200.000 129.000
Danh mục:
Bạn tiết kiệm: 71.000 (36%)
Gọi tổng đài để được mua nhanh hơn 0933.084.772 ( 24/7/365 )

Cá Trai Trứng Tươi – Cá về hằng ngày

200.000 129.000

Giá tăng lên khi thời gian kết thúc !

Đặt hàng ngay! Just 25Chỉ còn lại 30 sản phẩm với giá này

Giao Hàng Toàn Quốc Sản phẩm trên 100.000 Đ
Đổi trả miễn phí Đổi trả miễn phí trong ngày
Thanh Toán Thanh toán khi nhận hàng

Chi tiết sản phẩm

  • Nguồn Gốc
  • Danh Mục
  • Hinh Thức
  • Bảo Quản

Cá chai là loại cá có nhiều ở các tỉnh ven biển miền trung được các bà nội trợ ưa thích vì thịt rất thơm, chắc như thịt gà nhưng lại  rất ít xương, dễ chế biến. Vào mùa hè là mùa cá xuất hiện nhiều nhất, và trở thành nguyên liệu để chế biến thành rất nhiều món ngon: cá chai hấp cuốn bánh tráng, cá chai nướng lá lốt chấm muối ớt xanh hoặc kho sả nghệ… , nhưng món cá chai để ăn kèm với cơm trắng nóng hổi trong những ngày mưa thì không có gì hợp bằng món cá chai kho kẹo.

Tuy rất dân dã, nhưng để có được món cá kho ngon, chị em nội trợ cũng phải kỳ công và thật khéo léo lắm. Phải đi chợ thật sớm để mua được cá thật tươi, thì thịt cá mới chắc.

Nếu như món hấp, món nướng cần đến những con cá chai to bằng cổ tay trở lên thì nồi cá chai kho kẹo ngon chỉ cần những con cá tầm ngón tay là được, để khi kho gia vị thấm đều, không bị mặn bên ngoài nhưng nhạt bên trong.

Cá mua về rửa sạch, cắt bỏ đầu, ruột, đuôi, chà cá với ít muối trắng để sạch nhớt,  sau đó rửa lại cá bằng nước lạnh, sau đó để ráo rồi ướp với ít muối bột để cá cứng mình.

Món cá chai kho kẹo ngon nhất là kho trong niêu đất, để cái nóng liu riu của nồi làm gia vị ngấm vào cá đều hơn. Cho nồi lên bếp, thêm nước mắm và đường vào nồi cá đun đến khi thấy hỗn hợp hơi keo lại thì tắt bếp, để cho nguội rồi xếp cá chai vào nồi.

Trở đi trở lại cho cá thấm đều nước mắm,cho thêm ớt bột, hành tỏi, vài quả ớt cay tươi và một chút dầu ăn để khoảng nửa tiếng cho thấm rồi bắt đầu kho.

Để có món cá kho ngon, ngoài khâu tẩm ướp gia vị, chị em nội trợ cũng phải thật khéo tay chỉnh lửa để nồi cá không bị cháy, đồng thời phải lắc nhẹ niêu để cá thấm đều nước kho mà không bị vỡ.

Để lửa liu riu  cho đến khi nước kho hơi cạn lại, tiếp tục thêm vào khoảng nửa chén nước nóng, đun khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, để cái nóng của niêu đất làm nước kho từ từ sệt lại.

Niêucá kho kẹo hấp dẫn không chỉ ở thịt cá chắc, thơm nức mà còn ở nước kho sệt lại và hơi dẻo, thoang thoảng mùi hành tỏi, vị cay cay của ớt. Cá ăn với cơm nóng, còn nước kho thì dùng để chấm với rau luộc hoặc dưa leo đúng là không gì bằng.

Cá chai kho còn thích hợp ăn với xôi trắng, cháo trắng hoặc cháo gạo lứtvới xôi trắng, cháo trắng hoặc cháo gạo lứt

Nhận xét về sản phẩm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cá Trai Trứng Tươi – Cá về hằng ngày”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm liên quan: